Cơ hội ở lại làm việc sau khi du học

Du học Mỹ, Anh, Canada và New Zealand mang lại nhiều cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp 1-3 năm. Một số thông tin dưới đây sẽ cho bạn cơ hội công việc sau khi du học.


Tích lũy kinh nghiệm và thông tin về nước sở tại sẽ giúp bạn tìm được một công việc toàn thời gian và thu hồi vốn sau khi đi du học.

Mỹ

Sinh viên có visa F1 có thể tham gia chương trình OPT (Optional Practical Training) 12 tháng đối với mỗi bậc học hoàn tất.
Với bằng cấp trong những ngành STEM (Science, Technology, Engineering và Math education), bạn có thể kéo dài chương trình OPT thêm 17 tháng nữa, nghĩa là bạn có thể ở Mỹ tổng cộng 29 tháng sau khi tốt nghiệp. Thời gian được kéo dài thêm này sẽ cho phép bạn tìm được công việc ổn định và bảo trợ từ các nhà tuyển dụng cũng như cho bạn nộp đơn xin visa H1-B với thời gian dài hơn.

Từ ngày 11/3, chính phủ liên bang công bố quy định mới, trong đó những sinh viên quốc tế đã nhận được bằng các ngành STEM ở Mỹ sẽ được phép ở lại 3 năm theo dạng “on-the-job training”. Theo quy định mới này, các du học sinh sẽ được phép ở lại thêm 7 tháng so với quy định cũ từ năm 2008. Quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/5 tới.

Anh

Visa Tier 4 (General Visa) kết thúc trong vòng 4 tháng sau khi bạn hoàn tất khóa học dài ít nhất 12 tháng. Trong thời gian 4 tháng này, bạn có thể ở lại làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ bị một số hạn chế như không thể tự kinh doanh hoặc trở thành vận động viên chuyên nghiệp hoặc nhận một vị trí tuyển dụng toàn thời gian.

Sau bốn tháng, bạn phải rời Anh hoặc nộp đơn xin visa khác. Nếu bạn nộp đơn xin visa làm việc (Tier 2), bạn có thể tiếp tục làm việc toàn thời gian trong lúc chờ Bộ Nội vụ xử lý hồ sơ.

Visa Tier 4 mở rộng cho bậc tiến sĩ được áp dụng cho sinh viên bậc tiến sĩ cần 12 tháng kinh nghiệm làm việc để hoàn thành khóa học. Trong vòng 60 ngày trước khi hoàn tất khóa học, bạn phải nộp đơn xin visa Tier 4 Doctorate Extension Scheme.

Canada

Du học sinh Canada được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tối đa 3 năm, tùy thuộc vào thời gian của khóa học đó bao lâu. Ví dụ học 4 năm cử nhân được nộp đơn xin Post-Graduate Work Permit trong 3 năm mà không cần phải có việc làm vào thời điểm nộp đơn.

New Zealand

Du học sinh New Zealand muốn ở lại làm việc có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work. Người xin visa phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe và tính cách cũng như được thư mời làm việc một nhà tuyển dụng tại New Zealand. Nếu bạn học xong nhưng chưa có thư mời làm việc, bạn vẫn có thể xin Post-study work visa (open) cho phép ở lại trong 12 tháng. Sau khi tìm được việc, bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work để ở lại làm việc từ 2 đến 3 năm.
Theo Zing
Xem bài gốc tại đây 
Cơ hội ở lại làm việc sau khi du học Cơ hội ở lại làm việc sau khi du học Reviewed by giatriduhoc on tháng 3 29, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.