9 Người Mà Sinh Viên Nên Gặp Gỡ Tại Trường Đại Học

Họ là ai?

Trường đại học là nơi có rất nhiều người hỗ trợ, và họ có thể là nguồn lực to lớn đối với sinh viên. Sau đây là những người mà bạn nên gặp gỡ để giúp bạn tạo nên phần lớn kinh nghiệm của chính mình.


  1. Cố vấn học tập
Sự tương tác của bạn đối với những cố vấn học tập nên được xem trọng hơn là một chữ ký trên phiếu ghi danh. Hãy nói với cố vấn học tập để nhận được sự giúp đỡ về những xung đột lịch trình, những kế hoạch học tập, và nhiều điều khác nữa.


  1. Nhân viên của trung tâm y tế trong trường
Trung tâm y tế của trường được thiết lập vì nhu cầu của sinh viên, hãy tận dụng sự gần gũi của mình đối với những bác sĩ, y tá, trợ lý bác sĩ khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn mà không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.


  1. Chuyên gia tâm lý
Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, chán nản hoặc khó ở; hãy tìm sự giúp đỡ từ những chuyên gia tâm lý ở trong trường. Tại nhiều trường đại học, tư vấn là một dịch vụ miễn phí được cung cấp cho sinh viên.


  1. Cố vấn thường trú
Sinh viên trong trường được giao nhiệm vụ tư vấn thường trú hoặc là các cố vấn_là những người luôn có mặt để giải quyết bất kì phát sinh nào về nhà ở. Tiếp cận cố vấn của bạn bằng những câu hỏi về phòng  kí túc xá,  những vấn để với bạn cùng phòng, và nhiều điều khác nữa.


  1. Giảng viên
Hãy tối đa hóa trải nghiệm học tập của bạn bằng cách kết nối với giảng viên kể cả trong và sau giờ học, tham gia tích cực vào những khóa học của bạn, hãy cân nhắc về việc ghé qua văn phòng của giảng viên với những câu hỏi bổ sung thêm.


  1. Phòng nhân viên
Giảng viên không phải là người duy nhất được thuê trong các phòng ban. Hãy đến với những nhân viên của phòng ban khác, họ sẽ giới thiệu cho bạn những môn học tự chọn thú vị khác liên quan đến chuyên ngành của bạn hoặc giúp bạn lựa chọn những khóa học khác.


  1. Người tư vấn du học
Nếu bạn đang quan tâm đến việc sẽ học một hoặc hai học kỳ bên ngoài trường đại học của bạn, hãy sớm tìm đến những người có thể tư vấn cho bạn về du học trong kinh nghiệm hàn lâm của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ có thời gian để đưa những tín chỉ đạt được ở nước ngoài vào kế hoạch học tập tổng quan của mình.


  1. Cố vấn thực tập
Kinh nghiệm thực tập là thứ rất quan trọng để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy tìm hiểu xem trong khoa hoặc trong trường của bạn có cố vấn thực tập riêng nào để giúp sinh vên trong  lĩnh vực như là vùng cơ hội không.


  1. Dịch vụ đại diện nghề nghiệp
Một trong những nguồn tài nguyên chưa được khai thác nhất trong trường chính là các văn phòng dịch vụ nghề nghiệp. Hãy kết nối với các đại diện ở đây để được giúp đỡ trong việc viết hồ sơ xin việc, nộp đơn xin việc và xác định những công ty mà có thể sẽ thu hút bạn sau khi bạn tốt nghiệp.

Bạn đã gặp được những ai trong số trên?

Tham khảo tại Usnews

Link bài gốc http://www.usnews.com/education/best-colleges/slideshows/9-people-to-meet-on-your-college-campus
(Sinhvienusa.org chuyển ngữ)


9 Người Mà Sinh Viên Nên Gặp Gỡ Tại Trường Đại Học 9 Người Mà Sinh Viên Nên Gặp Gỡ Tại Trường Đại Học Reviewed by giatriduhoc on tháng 4 12, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.