Tranh thủ săn học bổng ở Đại học Mỹ

Các nhân viên tư vấn và chuyên gia học bổng đều cho rằng: Bạn càng bắt đầu tìm kiếm học bổng và nộp hồ sơ sớm chừng nào thì khả năng đậu của bạn cao chừng nấy. Trong khi bạn nghĩ rằng năm cuối cùng là phù hợp nhất để bắt đầu tìm kiếm học bổng, thì thực sự năm thứ 3 (năm áp chót) mới là phù hợp hơn cả. Bài viết này sẽ giải thích lí do vì sao bạn nên bắt đầu sớm hơn:  • Bạn sẽ có thời gian để tìm nhiều học bổng nhất có thể. Sinh viên nào muốn giành được nhiều tiền học bổng thì tất nhiên phải săn lùng nhiều học bổng nhất có thể. Hãy tìm ở các nguồn như CollegeGreenlight.com, trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra những học bổng nào mà bạn đủ điều kiện. Từ đó bạn sẽ tham khảo ý kiến của nhà tư vấn, giảng viên và những người xung quanh để tìm thêm các học bổng khác trong khu vực.
  • Bạn sẽ không bị trễ hạn nộp hồ sơ. Bạn sẽ luôn có cơ hội thứ hai nếu chẳng may bạn bỏ lỡ điều gì. Có một vài loại học bổng sẽ gia hạn nộp hồ sơ kéo dài suốt năm. Bằng cách sớm liệt kê danh sách các học bổng tiềm năng và xếp chúng theo thứ tự ngày tháng, bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kì cơ hội nào. Ngoài ra trong danh sách của bạn cũng cần cân nhắc các yếu tố khác như sự nỗ lực cần thiết hoặc mức thưởng cao hay thấp. Việc làm này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của bạn, và cho đến tận năm cuối bạn cũng sẽ luôn sẵn sàng vì bạn đã chuẩn bị tất cả từ sớm rồi.
  • Bạn sẽ tranh thủ chuẩn bị đủ các yếu tố cần thiết cho quá trình nộp đơn nhanh hơn. Dựa vào mỗi loại học bổng khác nhau, bạn có thể chỉ cần điền nhanh vào một bản hồ sơ ngắn, gửi nguyên cả bảng portfolio hoặc cần thêm một vài lá thư giới thiệu. Biết được bạn cần gì để chuẩn bị từ sớm, sẵn sàng mọi lúc mọi nơi chứng tỏ bạn là một người khôn ngoan và chuyên nghiệp.
Đặc biệt các bộ hồ sơ giới thiệu bản thân và bài luận là những thứ quan trọng nhất cần bạn chuẩn bị sớm. Bởi vì các giám khảo luôn muốn nghe về những điều làm bạn say mê chẳng hạn như kĩ năng lãnh đạo hay phục vụ cộng đồng. Bạn cần làm ngay một bản thô hay sườn bài luận của mình để dễ dàng đáp ứng phù hợp tiêu chí của mỗi loại học bổng.

  • Có rất nhiều học bổng áp dụng cho sinh viên năm áp chót. Không chỉ chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng cho năm cuối, bạn còn có thể nộp ngay trong năm gần cuối (năm 3). Chẳng hạn như học bổng Abbot & Fenner Scholarship là một cuộc thi viết luận với giải thưởng lên đến 1,000 đô-la Mỹ.
Nếu bạn là một chiến binh khôn ngoan, hãy luôn sẵn sàng cho mọi trận chiến. Càng đầu tư tâm sức cho việc tìm học bổng, cơ hội thành công của bạn sẽ càng cao.
Tham khảo tại usnews
Link bài gốc tại
http://www.usnews.com/education/scholarship-search-insider/articles/2016-03-31/take-advantage-of-junior-year-to-find-win-scholarships?int=9ae408

(Sinhvienusa.org chuyển ngữ)

Tranh thủ săn học bổng ở Đại học Mỹ Tranh thủ săn học bổng ở Đại học Mỹ Reviewed by giatriduhoc on tháng 4 10, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.