Khám phá “Cặp đôi hoàn hảo”: Oxford và Cambridge

Không chỉ là hai trường đại học hàng đầu nước Anh với bề dày lịch sử và chất lượng giảng dạy, Oxford và Cambridge còn có chung rất nhiều truyền thống thú vị, độc đáo  

Phương thức học tập “1-1”

Rất hiếm các trường trên thế giới có khả năng theo đuổi phương thức một giảng viên kèm trực tiếp cho một học trò như tại Oxbridge (Oxford và Cambridge). Cả 2 trường đại học đều coi đây là cách học tập hiệu quả nhất. Trong khi tại Oxford, cách giảng dạy này được gọi là “gia sư cá nhân” thì tại Cambridge đó là “giám sát học tập”.

Trường ĐH Oxford

Các cuộc đua thuyền

Rất nhiều trường đại học có các cuộc đua thuyền truyền thống nhưng rất ít trường đạt đến được quy mô của Oxbridge. Cuộc đua thuyền hàng năm giữa 2 trường đại học này nổi tiếng trên toàn thế giới, thu hút hàng ngàn người tới theo dõi và được truyền hình trực tiếp trên vô tuyến.

Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc

Hiếm có trường đại học nào phỏng vấn những thí sinh dự thi những câu hỏi kỳ quặc và có vẻ không liên quan như Oxbridge. Ví dụ như: “Hãy kể cho tôi về một quả chuối?” “Bạn hay mơ gì nhất?”. Bạn có câu trả lời cho những câu hỏi này?
Cuộc đua thuyền hàng năm của 2 trường rất quy mô

Những môn thể thao “hiếm”

Chỉ tại 2 ngôi trường này, sinh viên mới có cơ hội tham gia những trò chơi đã “tuyệt chủng” như Fives là điển hình. Fives được coi là môn thể thao khai sinh ra rất nhiều trò chơi của hiện tại. Bạn đã từng nghe về môn thể thao này chưa? Nếu chưa, hãy thử khám phá nhé.


Ai giỏi được mặc áo xanh

Những chiếc áo đồng phục màu xanh của trường được dành riêng cho những vận động viên xuất sắc nhất trong các cuộc thi đấu hàng năm. Vì vậy, màu áo xanh đồng nghĩa với sự chiến thắng và là niềm tự hào của sinh viên Oxbridge.
Trường đại học Cambridge

Lực lượng cảnh sát riêng

Từ năm 2003, cả 2 ngôi trường này đều có lực lượng cảnh sát riêng, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trong toàn bộ khu vực bao quanh trường, quy mô không khác gì với một thành phố nhỏ!


Đi thi mặc quần áo sẫm màu

Không ai biết những luật lệ này có từ khi nào nhưng nếu một sinh viên Oxbridge trót mặc quần áo “sặc sỡ” vào ngày thi học kỳ thì sẽ ngay lập tức được mời về thay đồ và không được phép tham dự kỳ thi. Thông thường, sinh viên nam sẽ được yêu cầu mặc áo sơ mi trắng, comple và cà vạt đen. Sinh viên nữ diện áo sơ mi trắng với quần hoặc váy tối màu.

Khám phá “Cặp đôi hoàn hảo”: Oxford và Cambridge Khám phá “Cặp đôi hoàn hảo”: Oxford và Cambridge Reviewed by giatriduhoc on tháng 5 19, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.