Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard

Dudley Co-op, một trong những khu nhà ở dành cho các sinh viên Harvard - là một tập thể độc đáo góp phần phát triển cá tính và tính cộng đồng cho các sinh viên trường đại học danh tiếng này.  
 
"Mỗi một học kỳ, những sinh viên mới đến lại làm quen với nhau, giới thiệu những thói quen, sở thích, và các chính sách trong khu nhà" - Amelia Kaplan, sinh viên của khu nhà giải thích. Trong luận án đại học của cô có tựa đề "Đừng nhổ nước bọt vào món súp, tất cả chúng ta đều ăn" (Don’t Spit in the Soup, We All Have to Eat), Kaplan là một thành viên từng ở đây, viết rằng: "Khu nhà phải hoạt động như một cộng đồng có sự thích nghi và thay đổi, liên tục tái sáng tạo bản thân theo yêu cầu của các thành viên".
Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 1
Dudley co-op nằm khá khiêm tốn trong một khu dân cư ngay bên ngoài Quảng trường Harvard, là hai khu nhà Victoria cuối thế kỷ 19, nơi ở của 32 sinh viên đại học Harvard. Kiến trúc với trần cong, lò sưởi, có các tủ sách và ngăn kéo, trong phòng được trang trí bằng tranh ảnh, áp phích, thơ, đàn guitar và cả chiếc đàn Hawaii 4 dây (ukuleles). Các không gian đặc biệt cũng giống như những sinh viên ở đó. Đồ dùng được sắp xếp gọn gàng và khéo léo ở một phòng sinh viên nữ, hoặc những quần áo vứt khá rải rác quanh phòng một nam sinh viên, nhưng mỗi phòng đều mang những cá tính riêng.


Mặc dù mỗi người có những tính cách rất đặc biệt (đây là đặc điểm khá nổi bật của rất nhiều sinh viên Harvard) và sở thích khác nhau, nhưng các thành viên đều ca ngợi cộng đồng nhỏ này như là một nơi nuôi dưỡng sự sáng tạo và giúp mọi người chia sẻ với nhau khi sống xa nhà, xa đất nước. Charlotte Lieberman nhận xét: "Bạn nhớ tên của tất cả những sinh viên khác và mọi người đều có những liên kết cá nhân với nhau. Khi ai đó hỏi về ngày hôm nay của bạn, họ thực sự quan tâm điều đó. Mọi sinh viên trong khu nhà tôn trọng, lo lắng, quan tâm, chăm sóc và thương yêu nhau".


Chúng ta cùng ngắm nơi ở của những sinh viên Harvard này nhé.
Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 2
Căn phòng khá bừa bộn của một chàng trai

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 3

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 4
Cô bạn này bên chú cún cưng của mình trong ký túc xá

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 5

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 6
Trong tất cả các món đồ ở căn phòng của mình thì cậu sinh viên này có vẻ thích chiếc chăn nhất.

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 7

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 8

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 9
Đây là nơi sống, học tập và phát triển nhiều nhân tài của Harvard


Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 10
Căn phòng khá bừa bộn và cũng là hình ảnh thường thấy ở khu ký túc xá nam.

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 11

Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard 12

Kenh14
Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard Soi từng ngóc ngách trong ký túc xá của SV trường Harvard Reviewed by giatriduhoc on tháng 5 19, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.