Top 10 trường đại học Anh đào tạo ra tỷ phú

Cuộc nghiên cứu được dựa trên một cuộc khảo sát của Skyndia với 549 triệu phú và đa triệu phú. 65% trong số những người này đã từng học đại học và được đề cập tới trong chùm ảnh sau. Tỷ lệ triệu phú cao nhất (10.9%) đã học tại Đại học Luân Đôn. Trường đại học này sở hữu 19 trường đại học tự quản, 10 học viện nghiên cứu chuyên ngành và một học viện gồm 120000 sinh viên

1. Đại học Luân Đôn
Tỷ lệ triệu phú cao nhất (10.9%) đã học tại Đại học Luân Đôn. Trường đại học này sở hữu 19 trường đại học tự quản, 10 học viện nghiên cứu chuyên ngành và một học viện gồm 120000 sinh viên. Triệu phú Ken Follett (ảnh) đã tham dự đại học UCL thuộc Đại học Luân Đôn, nơi ông đã từng học triết học trước khi trở thành một phóng viên với mức lương thấp cho London Evening News. Trong suốt thập niên 70, nhà văn viết truyện kinh dị người xứ Wale này đã viết 10 cuốn sách không thành công trước khi ông thay đổi phong cách và trở lên nổi tiếng với tác phẩm “Lỗ kim”, tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành phim với sự tham gia của Donald Sutherland.

2. Đại học Oxford

Đại học Oxford là đại học tốt thứ 5 trên thế giới theo xếp hạng của bảng xếp hạng các trường địa học trên thế giới QS năm nay. Đại học Oxford có nhiều triệu phú xếp thứ 2 (7.8%). Là trường đại học lâu đời nhất của Anh, Đại học Oxford đã bồi dưỡng các nhà văn, nhà tư tưởng, nhà khoa học và các doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm cả tỷ phú Nat Rothschild (ảnh trên).

3. Đại học Cambridge

Cambridge là đại học được QS xếp hạng là trường đại học xếp thứ nhất trên thế giới, với 5.5% tỷ phú đã học tại đây. Trong số danh sách những người đã thành công và giàu có, trường đại học này bao gồm nhiều người làm việc trong ngành truyền thông và nghệ thuật. Tiêu biểu là Stephen Fry, người đã trở thành triệu phú hai năm sau khi tốt nghiệp nhờ viết lại tác phẩm nhạc “Me and My Girl.”

4. Đại học Leeds

Đại học Leeds là một trong những đại học chính quy lớn nhất của Anh với gần 21000 sinh viên, đào tạo ra khoảng 3.9% số sinh viên trở thành triệu phú. Ông Mark Knopfler – nghệ sĩ ghi ta, ca sĩ và nhà viết nhạc cho ban nhạc rock Dire Straits là một trong số những tỷ phú xuất thân từ Đại học Leeds. Ông đã học tiếng Anh và sau đó đồng sáng tác bài hát “Million Blues” với Sting.

5. Đại học Manchester

Đại học Manchester là trường đại học xếp thứ 5 về tỷ lệ 3.5% sinh viên trở thành triệu phú, với gần 40,000 sinh viên đang theo học và 25 người đoạt giải Nobel hiện đang làm việc hoặc đã từng làm việc tại đây. Nhà hài kịch và nhà văn Ben Elton (ảnh trên) đã học chuyên ngành kịch tại đây trước khi dấn thân vào sự nghiệp viết hài kịch và viết văn. Năm 1998, Elton đã ký một hợp đồng thỏa thuận 1.5 triệu cuốn sách với nhà xuất bản Transworld.

6. Đại học St Andrews

Đại học St Andrews nổi tiếng với các mối quan hệ hoàng gia và là trường đại học lâu đời nhất ở Scotland với 5000 sinh viên học tại trường đại học bên bờ biển Scotland này. Công nương Alumnus Kate Middleton (trong ảnh), thông qua cuộc hôn nhân với hoàng tử William, nay đã là một trong số những gia đình giàu có nhất Anh Quốc.

7. Đại học Birmingham

Đại học Birminghamcó 2.7% số sinh viên là triệu phú sau khi tốt nghiệp trong cuộc khảo sát về các triệu phú, trong số đó có người giới thiệu chương trình “Ai là Triệu Phú” Chris Tarrant cũng đã từng học tiếng Anh tại đây. Với tổng giá trị tài sản ước tính 20 triệu bảng, Chris Tarrant đã làm lồng tiếng cho quảng cáo truyền hình, những sự xuất hiện cá nhân và làm công việc phát thanh, truyền hình.

8. Đại học Bristol

Đại học Bristol có 2.3% số sinh viên trở thành triệu phú sau khi tốt nghiệp, trong đó có bộ đôi hài kịch Matt Lucas và David Williams (ảnh trên).

9. Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh là lựa chọn của 2.3% nhà triệu phú đã từng theo học tại đây. Trong số này có nhà văn triệu phú Ian Rankin – người bắt đầu viết một loạt series Rebus khi ông còn đang học Tiến sĩ ngành văn học Anh.
10. Đại học Aston

Đại học Aston của Birmingham chịu trách nhiệm đào tạo ra 2% triệu phú, trong đó có ông chủ cũ của BP Tony Hayward đã từng học địa chất tại đây và được BP trả mức lương hàng năm trên 1 tỷ bảng cộng với thưởng 2 triệu bảng trong năm 2009. Hiện tại, ông đang tham gia làm kinh doanh với Nat Rothschild (Xem số 2: Oxford).
Top 10 trường đại học Anh đào tạo ra tỷ phú Top 10 trường đại học Anh đào tạo ra tỷ phú Reviewed by giatriduhoc on tháng 5 17, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.