Đại sứ Anh trao học bổng Chevening tới học giả Việt Nam

Tại buổi gặp mặt ấm cúng và trang trọng diễn ra tối 6/9 tại nhà riêng của Đại sứ Anh tại Việt Nam, Đại sứ Giles Lever đã trực tiếp trao chứng nhận học bổng Chevening tới 27 các học giả Việt Nam.


Kinh nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ và những lời hỏi thăm là những gì được chia sẻ tại buổi giao lưu, gặp gỡ sinh viên tiêu biểu của Học bổng Chevening, Anh quốc. Đây là chương trình học bổng của Chính phủ Anh được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và khối thịnh phượng chung cùng các tổ chức đối tác.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ngài Giles Lever nhấn mạnh: “Chevening không chỉ đem lại lợi ích cá nhân mà còn có cả lợi ích cho cả đất nước khi các du học sinh có thể quay về và phát triển quê hương.

Đồng thời, cộng đồng du học sinh của Chevening cũng có thể giúp đỡ nhau trên toàn thế giới. Học bổng hỗ trợ cho người nhận học tập tại anh, giúp họ có thể chứng minh năng lực để thể trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai”.

 Đại sứ Giles Lever trao học bổng Chevening tới học giả Việt Nam vào tối 6/9 tại Hà Nội.


Bắt đầu từ năm 1983, học bổng Chevening đến nay đã phát triển thành một chương trình uy tín có mặt trên 160 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện tại, đội ngũ cựu học giả Chevening tại Việt Nam có trên 300 người đang công tác tại nhiều ngành nghề khác nhau trên cả nước.

Bạn Nguyễn Trọng Đạt, sinh năm 1991, có 3 năm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân vừa nhận học bổng ngành Kinh doanh đến Anh quốc trong tháng 9 này.

Theo chàng trai Việt, Chevening yêu cầu 2 yếu tố quan trọng nhất là tinh thần lãnh đạo và kỹ năng giao kết xã hội. Để có được tinh thần lãnh đạo (leadership) trong bài luận, ứng viên phải thể hiện mình là người có tầm nhìn.

“Không nhất thiết bạn phải là người có một chức vụ lớn. Nhiều người thường nghĩ rằng leadership là phải quản lý một lượng người rất lớn nhưng chỉ cần bạn là người trẻ, có đam mê, có tầm nhìn và có thể tạo sự ảnh hưởng trong bài luận của mình bạn hoàn toàn có thể thuyết phục hội đồng giám khảo và trở thành người chiến thắng. Bạn cũng hãy cho giám khảo biết bạn là người rất tốt trong khả năng kết nối con người để giúp bản thân hoàn thành mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống”, Trọng Đạt chia sẻ.

 Học bổng Chevening dành cho những nhà lãnh đạo tiềm năng mong muốn học Thạc sỹ trong bất kỳ ngành học nào tại bất kỳ trường đại học nào tại Anh.
Học bổng Chevening dành cho những nhà lãnh đạo tiềm năng mong muốn học Thạc sỹ trong bất kỳ ngành học nào tại bất kỳ trường đại học nào tại Anh.


Sinh năm 1986, chị Lê Thị Bình từng trải qua nhiều công việc trước khi giành học bổng Chevening mùa này. Tốt nghiệp Bách Khoa Hà Nội chuyên ngành Tiếng Anh kỹ thuật từ năm 2009, chị Bình chưa thực sự định hướng rõ mình muốn làm gì, gây dựng sự nghiệp ra sao.

Chính tinh thần “cứ làm dần, trải nghiệm dần” qua các công việc khác nhau như phiên dịch, trợ lý dự án phát triển cho các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên quản lý dự án, trợ lý giám đốc… đã giúp chị tìm được công việc mình thực sự yêu thích.
Hiện chị đang làm điều phối viên tuyển sinh của một tổ chức phi chính phủ về đào tạo nghề cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Chị Bình vừa xuất sắc nhận học bổng Chevening ngành Quản lý giáo dục trị giá 800 triệu đồng đến Anh trong 1 năm.

Bí quyết của cô gái 8X để chiến thắng học bổng Chevening danh giá là tập trung vào các tiêu chí tuyển chọn của học bổng và dựa vào đó để hoàn thiện hồ sơ. Bao gồm: Khả năng lãnh đạo và khả năng gây ảnh hưởng đến cộng đồng; khả năng tăng mối quan hệ với người xung quanh; có kế hoạch tương lai rõ ràng và niềm đam mê thực sự của mình. Chị Bình cũng lưu ý, ở bài luận, sự chân thành, chân thực, có gì nói nấy, không có khoa trương sẽ giúp ứng viên “ghi điểm”.


Chevening là chương trình học bổng danh giá của Bộ Ngoại Giao Anh với quy mô toàn cầu. Học bổng Chevening dành cho những nhà lãnh đạo tiềm năng mong muốn học Thạc sỹ trong bất kỳ ngành học nào tại bất kỳ trường đại học nào tại Vương quốc Anh.

Chevening là học bổng toàn phần, đài thọ toàn bộ chi phí cho 1 năm học Thạc sỹ tại Anh bao gồm phí visa, vé máy bay khứ hồi đến Anh, toàn bộ học phí, sinh hoạt phí cùng một số phụ cấp khác.

Học bổng dành cho tất cả công dân Việt Nam. Các ứng cử viên cần đạt được những tiêu chí: có kinh nghiệm làm việc ít nhất hai năm, thành tích học tập tốt (tốt nghiệp đại học loại khá trở lên), trình độ tiếng Anh tốt (chứng chỉ tiếng Anh cần nộp trước 13/7/2017 cho khóa học 2017/2018), được chấp nhận học tại một trường tại Anh (cần nộp thư chấp nhận nhập học của trường trước 13/7/2017 cho khóa học 2017/2018). Quan trọng hơn, ứng viên cần có tiềm năng lãnh đạo, kỹ năng xây dựng mối quan hệ và cam kết trở về Việt Nam để làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học.
Dân Trí
Đại sứ Anh trao học bổng Chevening tới học giả Việt Nam Đại sứ Anh trao học bổng Chevening tới học giả Việt Nam Reviewed by giatriduhoc on tháng 9 14, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.