Học bổng lãnh đạo trẻ Việt Nam tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ năm 2017
Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2017
(Kinh phí từ nguồn NSNN Việt Nam: Đề án 599/911 và của Trường ĐH Indiana, Hoa Kỳ)

Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA) là chương trình học bổng toàn phần dành cho công chức, viên chức các cơ quan nhà nước, giảng viên cơ hữu tại các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có năng lực nổi trội để theo học chương trình cao học tại ĐH Indiana, một trường chính sách công hàng đầu của Hoa Kỳ (https://spea.indiana.edu/about/rankings.html).

Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Trường Đại học Indiana đồng tài trợ nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý quốc tế cho các học viên có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý nhà nước. Trong chương trình, học viên VYLA dự kiến sẽ tham gia một chương trình học tại Trường Đại học Harvard ở Boston, Chính quyền Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Thế giới ở Washington D.C.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng được đăng tải tại các trang mạng www.moet.gov.vnwww.vied.vn, www.vyla.info. Dự kiến tối đa 20 suất học bổng sẽ được cấp trong năm 2017.

I. HỌC BỔNG THẠC SỸ (do Bộ GD&ĐT Việt Nam và trường Đại học Indiana đồng tài trợ):
(Xin vui lòng tải về mẫu đơn đăng ký học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2017 tại đây).
 1. Đối tượng và điều kiện tham dự sơ tuyển
  • Đối tượng: Hiện là công chức, viên chức đang làm việc tại các các bộ, ngành và cơ quan nhà nước và đáp ứng các quy định hiện hành đối với cán bộ, công chức, viên chức nhà nước đi học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.
  • Kinh nghiệm làm việc: công chức (tổng cộng 5 năm kinh nghiệm làm việc), viên chức (tổng cộng 02 năm kinh nghiệm làm việc). Riêng với giảng viên, ngoài 2 năm kinh nghiệm, yêu cầu là viên chức nếu ở đại học công lập; yêu cầu đã được ký hợp đồng dài hạn (hợp đồng có thời hạn 3 năm trở lên) nếu ở đại học tư thục.
  • Điều kiện: Yêu cầu dưới 35 tuổi tính đến ngày ban hành thông báo tuyển sinh Đề án 599 năm 2017 (dự kiến 01/01/2017); chưa từng theo học chương trình thạc sĩ nào trong hoặc ngoài nước; tốt nghiệp đại học hệ chính quy (về ngành học có liên quan đăng ký học tiếp ở trình độ thạc sĩ) với kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7,0 trở lên và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp đạt từ 7,0 trở lên, tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương); Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
 2. Tiêu chí tuyển chọn
  • Có khả năng đóng góp cao cho xã hội sau khi tốt nghiệp.
  • Có năng lực và thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.
  • Chứng chỉ tiếng Anh B2 (tương đương IELTS 5.5, TOEFL iBT 61, TOEIC 600…)
 3. Tiến độ tuyển sinh (gia hạn nộp hồ sơ)
  • 15/03/2017: Hạn nộp hồ sơ đăng ký tham dự sơ tuyển trước 17:00 (qua email theo địa chỉ vietnam@indiana.edu)
  • 22/03/2017: Thông báo danh sách, thời gian thi và phỏng vấn (qua email & điện thoại)
  • 15/08/2017: Bắt đầu khóa học tại ĐH Indiana, Hoa Kỳ.
 4. Hồ sơ sơ tuyển gồm:
  • Đơn đăng ký theo mẫu, bài luận cá nhân
  • Lý lịch tự khai bằng tiếng Anh
  • Thư giới thiệu cá nhân của lãnh đạo cơ quan hoặc đơn vị làm việc (nếu có)
  • Bản scan bằng, bảng điểm đại học, thạc sĩ, các chứng chỉ khác (không cần dịch hoặc công chứng)
  • Các tài liệu khác nếu có (ví dụ điểm thi GRE, GMAT, chứng nhận kết quả các kỳ thi, giải thưởng, thành tích trong học tập và công tác v.v.)
 5. Các lưu ý:
 • Hồ sơ tham dự sơ tuyển cần được gửi đến địa chỉ email vietnam@indiana.edu trước ngày 15/03/2017. Các câu hỏi cũng có thể gửi đến địa chỉ email trên, hoặc liên hệ với Điều phối viên của chương trình tại Việt Nam: Bà Phan Khánh Linh (ĐT: 0918494090) hoặc Ông Khuất Tuấn Anh (ĐT: 0902121209).
 • Hồ sơ tham dự sơ tuyển gửi bằng file định dạng .pdf với dung lượng không quá 5MB. Các tài liệu bổ sung được scan và đính kèm vào hồ sơ.
 • Sau khi có kết quả sơ tuyển vào 22/03/2017, ứng viên được lựa chọn cần nộp hồ sơ chính thức dự tuyển học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2017 theo các thông báo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ chính thức sẽ bao gồm Công văn cử người dự tuyển của cơ quan nhà nước nơi ứng viên đang làm việc và hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các thông báo đó.
II. HỌC BỔNG TIẾN SỸ (do trường Đại học Indiana cấp toàn phần):
 • Theo xếp hạng gần đây nhất của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Hoa Kỳ, chương trình Tiến sỹ Chính sách công của ĐH Indiana được xếp hạng số 1 tại Mỹ. Bốn chuyên ngành chính của chương trình này là Phân tích Chính sách, Tài chính công, Quản lý công và Chính sách môi trường.
 • Cạnh tranh để vào được chương trình này rất cao. Ứng viên cần có bằng thạc sỹ tại trường đại học tốt trên thế giới và có thư giới thiệu mạnh từ giáo sư hay học giả có uy tín trên thế giới (nghĩa là học giả có nhiều bài viết được xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế hàng đầu)
 • Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu chung của trường (về GRE, TOEFL vv.) và nộp đơn đăng ký thẳng vào trường School of Public and Environmental Affairs (SPEA) đại học Indiana University tại (https://spea.indiana.edu/doctoral/apply.html) trước ngày 1 tháng 12 hàng năm đây đồng thời gửi một bản copy của hồ sơ xin học tới vietnam@indiana.edu.
Học bổng lãnh đạo trẻ Việt Nam tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ năm 2017 Học bổng lãnh đạo trẻ Việt Nam tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ năm 2017 Reviewed by giatriduhoc on tháng 2 26, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.