Học bổng 100% từ các Trường Thế giới Liên kết năm 2018 bắt đầu mở đơn

Trường Thế giới Liên kết (UWC) cấp học bổng lên đến 100% chi phí học và ăn ở tại trường cho 2 năm học theo chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB), khuyến khích học sinh nông thôn, vùng sâu, vùng xa và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam tham gia.

Chương trình học bổng UWC năm 2018 bắt đầu mở đơn tuyển chọn tại Việt Nam. Ủy ban các Trường Thế giới Liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam) mời các học sinh trung học phổ thông tham gia vào Kì tuyển chọn năm 2018 của Chương trình học bổng các Trường Thế giới Liên kết (UWC). Hạn cuối nhận hồ sơ qua email là 23h55 Chủ Nhật, ngày 01/10/2017.

Thông tin chi tiết các suất học sẽ được công bố vào cuối tháng 8. Mọi năm các thí sinh từ Việt Nam thường được nhận khoảng 10 suất học tại các trường UWC trên toàn thế giới với học bổng lên đến 100% chi phí học và ăn ở tại trường cho hai năm học theo chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB).

CÁC TIÊU CHUẨN CHỌN LỰA

1. Điều kiện Dự tuyển: Các thí sinh tham dự các kì tuyển chọn tại Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ cả ba điều kiện sau:

a. Là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.
b. Hiện đang học trung học phổ thông (lớp 10, 11 hoặc 12) tính ở thời điểm tháng 9 năm 2017.
c. Sinh trong khoảng từ ngày 01/09/2000 đến ngày 31/08/2002 (nghĩa là phải trên 16 tuổi, nhưng chưa đủ 18 tuổi, vào thời điểm tháng 9 năm 2018).

 Rất nhiều bạn trẻ Việt đã thành công với học bổng UWC.

2. Yêu cầu của Chương trình: Các thí sinh phải có các tố chất sau:

a. Đam mê Học hỏi: Được thôi thúc bởi khát khao khám phá về thế giới xung quanh và có khả năng quan sát, nhận xét, và phân tích một cách sâu sắc về các vấn đề trong nước và quốc tế.

b. Năng động Cống hiến: Sẵn sàng đào sâu suy nghĩ và chất vấn những giá trị mà bản thân theo đuổi; đối chiếu những giá trị đó với những giá trị mà gia đình và cộng đồng mong mỏi; và qua đó, có những hành động theo chính kiến riêng song vẫn giữ được trách nhiệm với cộng đồng.

c. Khả năng Kết nối: Sẵn sàng kết nối với mọi người để cùng làm việc có hiệu quả; khả năng diễn đạt hiệu quả trong các tình huống đa dạng.

d. Sự Kiên trì, có Trách nhiệm với Bản thân, và tính Trung thực: Có khả năng tự chăm sóc các nhu cầu về thể chất và tâm lý của bản thân trong môi trường đầy trải nghiệm và thử thách của UWC; khả năng tự thúc đẩy bản thân để làm theo các giá trị đạo đức UWC đề ra, tính khiêm tốn, và khả năng lắng nghe cũng như coi trọng những ý kiến và trải nghiệm của người khác.

e. Tận tâm với Sứ mệnh của UWC: Có đam mê, khả năng, và động lực chân chính để cống hiến và phát triển các giá trị UWC.
 Học bổng UWC khuyến khích sự tham gia của học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.
Học bổng UWC khuyến khích sự tham gia của học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.

3. Ưu tiên: Nếu các thí sinh có đáp ứng như nhau đối với các yêu cầu trên, ưu tiên sẽ dành cho các thí sinh ít có khả năng có được một cơ hội học tập như thế này nhất hoặc thí sinh có khả năng phát triển nhất nếu được trao cơ hội này. UWC Việt Nam khuyến khích học sinh nông thôn, vùng sâu, vùng xa và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình học bổng này.

* Xin lưu ý, chương trình không có yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh hay bất kỳ bằng cấp, tín chỉ nào 
khác. Yêu cầu về khả năng tiếng Anh của học sinh chỉ dừng lại ở mức có thể giao tiếp hiệu quả.

QUÁ TRÌNH TUYỂN CHỌN VÀ ĐỀ CỬ

Các thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự tuyển qua mạng tại địa chỉ http://register.uwcvn.org/ để nhận số báo danh. Sau đó, gửi bản hồ sơ đăng ký và thống kê tài chính đã được hoàn thiện cùng bản quét vi tính qua email đến địa chỉ2018admission@uwcvn.org trước 23h55 Chủ Nhật, ngày 01/10/2017.

UWC Việt Nam sẽ mời một số thí sinh để phỏng vấn theo nhóm và phỏng vấn cá nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 năm 2017.

Lưu ý: Nếu được mời đi phỏng vấn, thí sinh từ các tỉnh và thành phố khác tự trang trải chi phí đi lại, nếu có, nhưng có thể đề nghị UWC Việt Nam hỗ trợ nếu thực sự cần thiết, trong đó có việc hỗ trợ chỗ ở.

UWC Việt Nam sẽ đề cử các thí sinh trúng tuyển đến các UWC trong tháng 1/2018 và các trường sẽ liên hệ trực tiếp với các thí sinh được họ chấp nhận. Thông thường các học sinh sẽ nhập học tại các trường vào tháng 8, 2018.

Để biết tải bản đăng ký, mời truy cập trang web www.uwcvn.org hoặc www.facebook.com/uwcvietnam.

*** Để biết thêm thông tin, xin liên hệ: Anh: Châu Thanh Vũ, Đại diện UWC Việt Nam (Email: vu.chau@uwcvn.org)

Theo Dân Trí
Bài gốc tại đây

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© Du học - Open Your Future
GTH