Thời gian biểu kín mít từ 7h đến 22h của một SV Harvard gây "sốt" mạng xã hội

John Fish (sinh viên năm nhất chuyên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Harvard) bỗng nổi tiếng chỉ sau một đêm khi một video kể lại chi tiết cuộc sống hàng ngày của cậu được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. 


John Fish (sinh viên năm nhất chuyên ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Harvard) làm video nói về cuộc sống hàng ngày của một sinh viên tại ĐH Harvard.
 
Video mô tả cuộc sống hàng ngày của sinh viên tại Harvard – một trường đại học hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ được đăng tải ở Youtube vào tháng 4/2018.

Trong video, cậu nói về “lịch trình kỷ luật” mỗi ngày. Fish cũng liệt kê các mục tiêu của mình bên cạnh các lịch trình và kiểm tra từng ô sau khi hoàn thành mỗi mục tiêu.
 Mục tiêu cần hoàn thành của John Fish.

Những hoạt động của Fish làm hàng ngày khoa học và tỉ mỉ như: 7h sáng thức dậy và ăn sáng, 8h làm bài tập môn tiếng Thụy Điển, 9h lên lớp học tiếng Thụy Điển, 10h học Toán, 11h30 ăn trưa, 13h lên lớp, 15h tập thể dục, 18h30 ăn tối, 19h đi làm và đúng 22h tối đi ngủ.

Thời gian biểu của John Fish tại Đại học Harvard (Mỹ).


Ở phần cuối của video, nam sinh viên Đại học Harvard chia sẻ cuốn sách “Flow” – một cuốn sách kỹ năng của tác giả Mihaly Csikszentmihaly nói về cách làm chủ cuộc sống để trở nên hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, Fish còn đề cập đến mức độ cần thiết trong chuyện học các môn nghệ thuật đối với sinh viên ngành Khoa học máy tính.

Chỉ sau 3 tháng, đoạn video của anh chàng đã được hơn 3.6 triệu lượt xem.Video tiếp theo "Reading a book a week is changing my life" (Tạm dịch: Việc đọc sách mỗi tuần đang khiến cuộc đời tôi thay đổi) cũng đạt 1 triệu lượt xem. Kênh Youtube của anh chàng này cán mốc 250.000 người theo dõi.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể hấp dẫn được nhiều người đăng ký như thế chỉ bằng clip "Day in the Life" (tạm dịch: Cuộc sống thường ngày). Thật tuyệt khi thấy mọi người hứng thú với chúng. Tôi cũng nhận ra tiềm năng phát triển từ vấn đề này", John Fish chia sẻ tại The Record.

Sau khi clip được dịch và đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, chỉ trong bốn ngày, nó đã thu hút 9,7 triệu lượt xem, hơn 10.000 lượt chia sẻ và 30.000 lượt thích.

Dưới video của John Fish có rất nhiều bình luận, chủ yếu là đồng tình với quan điểm của chàng sinh viên này và đều thống nhất rằng để có một cuộc sống tốt đẹp thì phải trải qua khó khăn và sự rèn luyện kỷ luật nghiêm túc.


Người dùng Qiribingren viết: "Thật kinh ngạc và đáng khâm phục khi anh ấy thực hiện cuộc sống hàng ngày của mình như một đường tuyến tín”.

Người dùng Chenlilichen lại chia sẻ với ước mơ trở thành sinh viên Harvard của rất nhiều người: "Giờ tôi đã hiểu lí do tại sao mọi người thích đến Harvard học. Nhìn lại mình, thật đáng xấu hổ, tôi chỉ đang cố gắng để vượt qua những kỳ thi học kỳ”. Bình luận này đã lên “top”với hơn 1000 lượt thích.

Theo Ecns/Dân Trí
Bài gốc tại đây 

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© Du học - Open Your Future
GTH